Top 03 Cách Chế Biến Yến Sào Dễ Làm, Dinh Dưỡng Cao Tại Nhà

Yến sào ngày càng trở nên phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Cách chế biến yến sào cũng đa dạng hơn bao giờ hết, từ những món truyền thống đến những món ăn hiện đại, đáp ứng mọi khẩu vị. Trong bài viết này, YenVip sẽ hướng dẫn cách chế biến tổ yến dễ làm, bổ dưỡng thơm ngon, phù hợp cho mọi lứa tuổi. 

Mách bạn top 03 cách chế biến yến sào dễ làm ngay tại nhà

Yến sào không chỉ là món quà quý giá từ thiên nhiên mà còn là nguyên liệu vàng để chế biến ra những món ăn ngon, bổ dưỡng. Dưới đây là top 5 cách chế biến yến sào đơn giản, dễ làm ngay tại nhà để mọi người tham khảo:

Cách chế biến yến sào chưng đường phèn

Chưng yến với đường phèn giúp giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất có trong tổ yến, rất tốt cho sức khỏe. Đây là sự kết hợp hoàn hảo để hỗ trợ sức khỏe, thanh nhiệt, giải độc gan và bổ phổi cho người dùng. Dưới đây, Yến Vip sẽ chia sẻ cách chế biến yến sào chưng đường phèn chi tiết.

Yến chưng đường phèn là một món ăn được rất nhiều người yêu thích
Cách chế biến yến sào chưng đường phèn

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị

– 1 tổ yến tinh chế

– Đường phèn vừa đủ

– Nước sạch

– Nồi có nắp trong suốt để tiện theo dõi quá trình chưng

– 1 thố sứ và gừng

Cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu ở trên, ban có thể tiến hành thực hiện chưng yến theo các bước sau:

* Bước 1: Cho tổ yến với nước sôi để nguội và ngâm trong 20-30 phút. Nếu có chỗ yến chưa tan, bạn có thể dùng tay bóp nát. Sau đó, dùng rây lọc bỏ nước và cho yến vào chén sứ nhỏ. Đổ nước sạch vào thố, chỉ ngập hơn yến một chút và bắt đầu chưng. Lưu ý để nước bằng hoặc nhiều hơn yến vì yến có độ nở lớn.

* Bước 2: Đổ nước vào nồi và đặt chén yến vào sao cho nước ngập 1/3 thố. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và chưng trong 15 phút để yến chín. 

* Bước 3: Thêm một chút gừng vào tổ yến để nước yến không bị lạnh bụng. Gừng cần được cạo vỏ sạch, thái lát nhỏ hoặc sợi. Khi yến chín, tắt bếp và cho đường phèn cùng gừng đã thái vào chung thêm 5-7 phút nữa là được. 

* Bước 4: Khi yến vừa chín, bạn có thể ăn nóng hoặc để nguội rồi thưởng thức. Mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 5g yến và ăn đều đặn để bồi dưỡng sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Cách Chưng Yến Tươi Tại Nhà Giữ Trọn Dinh Dưỡng

[Bạn có biết] Chưng yến với gì là thơm ngon nhất?

Cách chế biến yến sào chưng với táo đỏ

Yến chưng táo đỏ là một món ăn bổ dưỡng kết hợp giữa những tinh túy từ tổ yến và vị ngọt thanh của táo đỏ. Sự kết hợp này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sau đây, hãy chuẩn bị giấy bút và note lại cách chế biến yến sào chưng với táo đỏ.

Cách chưng yến táo đỏ nhãn nhục chi tiết nhất
Cách chế biến yến sào chưng với táo đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

– Tổ yến: 5-10g (tùy theo số lượng người dùng)

– Táo đỏ: 5-7 quả

– Đường phèn: 20-30g (tùy khẩu vị)

– Gừng: Vài lát mỏng

– Nước lọc vừa đủ

– Nồi nấu chậm, thố chưng.

Sơ chế nguyên liệu

– Với tổ yến sào: Hãy ngâm tổ yến trong nước lạnh khoảng từ 20-30 phút, còn nếu là tổ yến thô cần làm sạch lông chim và tạp chất. Tiếp đến, hãy vớt ra ngoài và bỏ vào rây để vắt ráo nước nhé.

– Táo đỏ: Cần rửa sạch sẽ và cho vào nấu sôi từ 5-7 phút cho mềm quả táo hơn.

Cách chưng yến đường phèn táo đỏ siêu đỉnh
Cách chưng yến đường phèn táo đỏ siêu đỉnh

Cách bước thực hiện

* Bước 1: Cho tổ yến đã làm sạch, táo đỏ, và gừng tươi (đã thái lát) vào một tô sứ chịu nhiệt. Đổ nước tinh khiết vào tô, ngập tổ yến khoảng 2 đốt ngón tay.

* Bước 2: Đặt tô yến vào một nồi hấp cách thủy. Đổ nước vào nồi hấp sao cho mực nước không quá nửa tô yến.

* Bước 3: Đậy kín nắp nồi và chưng yến trong khoảng 15 phút với lửa nhỏ.

* Bước 4: Sau khi chưng, cho 30g đường phèn vào tổ yến và tiếp tục chưng thêm 5 – 7 phút để đường tan hoàn toàn.

* Bước 5: Tắt bếp và để yến nguội bớt trước khi thưởng thức.

Cách chế biến yến sào chưng với hạt sen, đường phèn

Món yến chưng hạt sen đường phèn không chỉ là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe và vẻ đẹp, mà còn là một biểu tượng của sự tinh tế trong ẩm thực. Để phát huy tối đa lợi ích từ 3 nguyên liệu chính này, việc chế biến đúng cách là chìa khóa quan trọng. Cách chế biến chi tiết món yến chưng hạt sen, đường phèn như sau:

Xem thêm:

Cách Chưng Yến Với Hạt Chia Như Nào Để Đảm Bảo Dinh Dưỡng

Tuyển tập top 04 công thức chế biến yến chưng sữa tươi siêu ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Yến tinh chế: 10 gram

– Hạt sen tươi: 100 gram

– Đường phèn: 20 gram

Món yến chưng hạt sen kết hợp với táo đỏ không chỉ là một lựa chọn ẩm thực tinh tế mà còn là một bài thuốc quý
Món yến chưng hạt sen kết hợp với táo đỏ không chỉ là một lựa chọn ẩm thực tinh tế mà còn là một bài thuốc quý

Cách thực hiện

* Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước lạnh khoảng 20-30 phút để yến nở đều. Nếu sử dụng tổ yến thô, bạn cần dành thêm thời gian để loại bỏ lông và tạp chất.

* Bước 2: Hạt sen sau khi loại bỏ phần tim màu xanh, luộc chín tới. Nếu dùng hạt sen khô, nhớ ngâm khoảng 30 phút trước khi nấu để đảm bảo hạt sen mềm và ngon.

* Bước 3: Đường phèn nên được nghiền nhỏ để dễ tan trong quá trình chưng.

* Bước 4: Đặt tổ yến, hạt sen và đường phèn vào một chiếc tô, thêm một lượng nước vừa phải. Sử dụng phương pháp chưng cách thủy cho hỗn hợp trong vòng 15 phút. (Bạn chỉ nên đậy nắp cho yến sôi khoảng 5-7 phút, sau đó mở nắp, để lửa nhỏ tránh bị tan yến).

* Bước 5: Sau khi tắt bếp, để nguội tự nhiên và thưởng thức món ăn. Món yến chưng hạt sen có thể thưởng thức khi còn ấm hoặc để lạnh, tùy theo sở thích. Lưu ý không nên để trong tủ lạnh quá lâu để tránh làm hạt sen bị cứng và mất đi hương vị thơm ngon..

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về những cách chế biến yến sào dễ thực hiện ngay tại nhà. Qua đó, hãy xắn tay áo, đeo tạp dề và bước vào bếp và thực hiện ngay thôi. Nếu gặp khó khăn ở bất cứ bước nào, chớ ngần ngại hãy liên hệ đến số hotline: 0859.280.281 để được hỗ trợ kịp thời.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *