Cách Chưng Yến Với Hạt Chia Như Nào Để Đảm Bảo Dinh Dưỡng

Cách chưng yến với hạt chia thế nào để đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Hạt chia là một loài thực vật có hoa thuộc họ bạc hà, được xem là món quà quý giá từ thiên nhiên. Theo các nghiên cứu khoa học gần đây chứng minh rằng hạt chia giúp xương chắc khỏe, giảm các dấu hiệu lão hóa, đẹp da, hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, nhuận tràng tự… Vậy hãy cùng YenVip chia sẻ đến bạn cách chế biến yến chưng hạt chia đơn giản, dễ làm, thơm ngon và bổ dưỡng.

Yến chưng hạt chia có tác dụng gì đối với sức khỏe

 Hạt chia, có nguồn gốc từ Mexico, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và thường được sử dụng trong chế độ ăn thực dưỡng. Hạt chia có hình dáng tương tự hạt vừng (mè) nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều. Một số lợi ích của hạt chia đối với sức khỏe bao gồm:

Hạt chia là một loài thực vật có hoa thuộc họ bạc hà, được xem là món quà quý giá từ thiên nhiên
Hạt chia là một loài thực vật có hoa thuộc họ bạc hà, được xem là món quà quý giá từ thiên nhiên

– Hạt chia có nhiều omega-3 giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch. đột quỵ…

– Lớp gel mềm sau khi ngâm hạt chia làm chậm quá trình hấp thụ đường của ruột, giúp ổn định lượng đường trong máu.

– Nhờ omega-3, omega-6 và gần 35% nhu cầu vitamin B hàng ngày, hạt chia giúp giảm suy nhược, mệt mỏi, mất tập trung, ảo giác Đặc biệt, còn giúp tăng lượng oxy trong máu với người chơi thể thao.

– Hạt chia chứa lượng sắt dồi dào, giúp tăng số lượng hồng cầu trong máu.

– Canxi, phốt pho, đồng và mangan trong hạt chia giúp xương và răng chắc khỏe.

– Hạt chia chứa hàm lượng lớn ALA (alpha lipoic acid), một chất chống oxy hóa cho da, giúp giảm nếp nhăn và làm da căng mịn.

– Hàm lượng protein và chất xơ cao giúp cơ thể no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.

– Hạt chia là nguồn cung cấp axit béo tuyệt vời cho người ăn chay.

Khi kết hợp yến sào với hạt chia, bạn sẽ có một thực phẩm tuyệt vời giúp giảm cân, chống béo phì, chống lão hóa và làm đẹp da, phù hợp với cả người bị tiểu đường.

Lưu ngay: Hé Lộ Cách Chưng Yến Với Táo Đỏ Hạt Sen Hạt Chia Chuẩn

Mách bạn top 02 công thức cách chưng yến với hạt chia siêu ngon tại nhà

Mỗi người có thể chế biến yến chưng với hạt chia theo sở thích riêng, với các quy trình khác nhau tùy thuộc vào sự lựa chọn cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn thưởng thức món chân yến hạt chia hấp dẫn, bạn có thể lấy giấy bút ghi lại 2 công thức chế biến yến chưng hạt chia dưới đây nhé.

Công thức cách chưng yến với hạt chia siêu ngon
Công thức cách chưng yến với hạt chia siêu ngon

>>> Xem thêm: Cách làm tổ yến thô “đỉnh cao” chưa ai nói cho bạn biết

Món yến chưng đường phèn hạt chia

Cách làm tổ yến chưng hạt chia đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng và phù hợp với khẩu vị của nhiều người từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi. Hãy thực hiện theo các bước sau để có món yến chưng hạt chia với đường phèn:

Yến chưng đường phèn hạt chia
Yến chưng đường phèn hạt chia

* Nguyên liệu:

– 5-10g tổ yến (yến tinh chế hoặc yến sào thô)

– 2 thìa cà phê hạt chia

– Đường phèn

– Chén, thố nhỏ, nồi chưng

* Cách làm:

B1. Ngâm tổ yến tinh chế trong nước khoảng 20-30 phút để yến nở đều. Nếu dùng yến thô, sau khi ngâm, bạn cần làm sạch lông và tạp chất.

B2. Ngâm hạt chia với nước lạnh khoảng 15 phút để hạt mềm và nở đủ.

B3. Cho yến tươi đã ngâm nở và làm sạch vào nồi chưng, chưng trong khoảng 15 phút để yến nở đều.

B4. Khi yến đã chín, thêm đường phèn vào chưng cùng khoảng 5-7 phút để yến ngấm đường, sau đó tắt bếp.

B5. Cho yến đã chưng chín vào chén, thêm hạt chia đã ngâm nở và trộn đều. Bạn có thể thưởng thức món yến chưng hạt chia ngay khi còn nóng hoặc thêm đá để thưởng thức lạnh. 

Yến chưng với hạt chia, táo đỏ

Yến chưng hạt chia cùng với táo đỏ là một món ăn bổ dưỡng, được nhiều người ưa chuộng nhờ vào các thành phần giàu dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là cách chế biến món yến chưng táo đỏ hạt chia:

Sau khi chưng xong hay thưởng thức ngay khi còn nóng
Yến chưng với hạt chia, táo đỏ

* Nguyên liệu:

– 5-10gr tổ yến

– 1-2 thìa cà phê hạt chia (tùy theo sở thích)

– 5-10 quả táo đỏ

– Đường phèn

* Sơ chế nguyên liệu:

– Ngâm yến đã tinh chế khoảng 20-30 phút để nở đều. Nếu dùng tổ yến thô, ngâm nở và loại bỏ tạp chất, lông chim.

– Ngâm hạt chia với nước lạnh khoảng 15 phút để hạt mềm và nở đủ.

– Rạch vài đường trên thân táo đỏ để các dưỡng chất dễ tan vào nước và hòa quyện với các nguyên liệu khác khi nấu.

* Cách chế biến:

B1. Cho yến vào nồi chưng khoảng 15 phút cho đến khi yến chín.

B2. Thêm táo đỏ và đường phèn vào nồi, chưng thêm khoảng 5-7 phút.

B3. Múc yến và táo đỏ ra chén, trộn hạt chia vào và thưởng thức.

Món yến chưng hạt chia và táo đỏ nên được dùng nóng để giữ hương thơm của táo. Nếu không sử dụng hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Bỏ túi: Bảng báo giá tổ yến sào cập nhật mới nhất hiện nay

Kết bài

Trên đây là những cách chưng yến với hạt chia vô cùng đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn chế biến được một món ăn ngon và bổ dưỡng.

Nếu bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để thực hiện, nhưng vẫn muốn chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, hãy tham khảo sản phẩm Yến sợi chưng sẵn tại Yen Vip nhé!

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm Yến sợi chưng sẵn cũng như các sản phẩm yến sào khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://yenvip.vn/ hoặc gọi số 0859.280.281 để được tư vấn chi tiết hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *