Tuyển tập top 04 công thức chế biến yến chưng sữa tươi siêu ngon

Yến chưng sữa tươi là món ngon bổ dưỡng, mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe như bồi bổ cơ thể, tăng cường xương khớp, tốt cho tim mạch, đẹp da và chống lão hóa. Đặc biệt, món ăn này có hương vị độc đáo, hấp dẫn với trẻ em, phù hợp cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân, phụ nữ mang thai và người già cần bồi bổ sức khỏe.

Vậy hãy cùng yenvip.vn khám phá top 04 công thức chế biến yến sào chưng sữa tươi qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Top 1: Công thức chế biến yến chưng sữa tươi với táo đỏ

Táo đỏ còn gọi là hồng táo hay đại táo, có vị ngọt và tính ôn, nổi tiếng với tác dụng dưỡng huyết, an thần và bổ ích tỳ vị. Món yến chưng sữa tươi với táo đỏ rất tốt cho những người ăn uống kém, không có cảm giác ngon miệng, tỳ vị suy nhược, cơ thể mệt mỏi, tim đập nhanh, khí huyết không đủ và chất lượng giấc ngủ kém. Dưới đây, là cách làm yến chưng sữa tươi táo đỏ

Món tổ yến chưng sữa tươi hạt sen
Yến chưng sữa tươi với táo đỏ

* Nguyên liệu:

– Yến sào

– Táo đỏ

– Đường phèn

– Hạt sen

– Sữa tươi không đường

* Cách thực hiện:

  • B1. Làm sạch yến sào, ngâm cho nở đều. Táo đỏ rửa sạch, ngâm với nước lạnh 10 – 15 phút rồi luộc cho mềm.
  • B2. Đập trứng gà, khuấy đều, cho sữa tươi vào; cho yến vào thố, chưng cách thủy trong 15 phút cho chín.
  • B3. Đổ hỗn hợp sữa tươi và trứng gà vào thố chưng yến, thêm táo đỏ và đường phèn, chưng thêm 5-7 phút rồi tắt bếp. Thưởng thức khi còn ấm.
  • B4. Nếu chưng nhiều, cho vào hũ, đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Xem thêm: Chế Biến Yến Chưng Táo Đỏ Kỷ Tử Đơn Giản Tại Nhà, Giữ Trọn Dinh Dưỡng

Top 2: Công thức chế biến yến chưng sữa tươi với bí đỏ, trứng gà

Bí đỏ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt chứa nhiều chất xơ, beta-carotene (tiền chất của vitamin A) và vitamin C. Món yến sào chưng sữa tươi với bí đỏ, trứng gà có tác dụng tăng cường sức khỏe não bộ, cải thiện trí nhớ, thị lực, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. 

Yến chưng sữa tươi với bí đỏ, trứng gà
Yến chưng sữa tươi với bí đỏ, trứng gà

Ngoài ra, bí đỏ còn giúp ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da, kích thích tiêu hóa, hỗ trợ nhu động ruột, giảm táo bón, đầy hơi và khó tiêu. Dưới đây, là công thức làm yến chưng sữa tươi với bí đỏ, trứng gà

* Nguyên liệu:

– 3 – 5g chân yến sào

– 100g bí hồ lô

– 100ml sữa tươi không đường

– 30g đường phèn

– 1 lòng đỏ trứng gà

* Cách thực hiện:

  • B1. Ngâm yến sào cho nở, đổ bỏ nước ngâm, tách yến thành sợi nhỏ.
  • B2. Cho yến vào thố chưng, thêm 100ml nước, đậy nắp, chưng cách thủy trong 15 phút.
  • B3. Lấy một ít nước, cho 30g đường phèn vào, nấu cho đường tan.
  • B4. Gọt vỏ bí đỏ, cắt thành hạt lựu và hấp chín.
  • B5. Cho sữa tươi, bí đỏ, nước đường phèn, lòng đỏ trứng đã đánh tan vào thố chưng yến. Chưng thêm 5-7 phút rồi tắt bếp và thưởng thức.

Top 3: Công thức chế biến chưng yến sữa tươi với hạt sen

Yến chưng sữa tươi với hạt sen là một món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hạt sen còn gọi là liên nhục, có vị ngọt chát, tính bình và có nhiều tác dụng như dưỡng tâm, an thần, an thai, ích thận, lợi thủy, sáp tràng, bổ tỳ. 

Chưng yến sữa tươi với hạt sen
Chưng yến sữa tươi với hạt sen

Hạt sen chứa nhiều tinh bột, đường, chất béo, photpho, canxi, và các alcaloid như liensinine, demethyl coclaurine, isoliensinine. Khi kết hợp với yến sào và sữa tươi, món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.Dưới đây, là công thức làm yến chưng sữa tươi với hạt sen

* Nguyên liệu

Yến tươi

– Sữa tươi không đường

– Hạt sen

– Đường phèn

* Cách thực hiện:

  • B1. Ngâm yến sào cho nở, sau đó tách thành sợi nhỏ, lọc qua rây, để ráo nước.
  • B2. Chọn hạt sen tươi, làm sạch tim sen, rửa qua nước, để ráo rồi đun sôi nước và cho hạt sen vào nấu đến khi mềm.
  • B3. Cho yến và hạt sen vào thố chưng, đổ sữa tươi không đường vào ngập mặt yến, đậy nắp và chưng cách thủy ở lửa nhỏ trong 15 phút.
  • B4. Thêm đường phèn, khuấy đều, chưng thêm 5-7 phút rồi tắt bếp. Thưởng thức khi còn ấm hoặc để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

>>> Xem thêm: Lợi Ích Tuyệt Vời Của Nước Yến Cho Người Tiểu Đường

Top 4: Công thức chế biến chưng yến sữa tươi truyền thống

Chế biến sữa tươi chưng với yến theo phong cách truyền thống là một món ăn đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần tổ yến, sữa tươi và đường phèn. Mặc dù cách làm đơn giản, món ăn này lại có hương vị độc đáo, kết hợp vị beo béo của sữa, độ dai giòn của yến sào và vị ngọt thanh của đường phèn. Nếu chế biến đúng cách, món chưng yến với sữa tươi truyền thống thường rất được trẻ em yêu thích.

Chưng yến sữa tươi truyền thống
Chưng yến sữa tươi truyền thống

* Nguyên liệu:

– 3 – 5g tổ yến (cho 1 người lớn ăn)

– Sữa tươi không đường

– Đường phèn

* Cách thực hiện:

  • B1. Ngâm tổ yến tinh chế trong nước lọc 20 – 30 phút cho nở đều. Nếu dùng tổ yến thô, ngâm nước lọc 1 – 2 tiếng, sau đó làm sạch lông và tạp chất.
  • B2. Sau khi yến nở, tách yến thành sợi nhỏ, cho vào thố chưng, đổ thêm 1 chén sữa tươi không đường cho ngập yến rồi đậy nắp lại.
  • B3. Đặt thố chưng vào nồi, đổ nước ngập khoảng 1/3 thố, chưng cách thủy trong 15 phút. Sau đó cho đường phèn vào, khuấy đều, chưng thêm 5-7 phút rồi tắt bếp.

Lưu ý: Tùy vào đối tượng và số người sử dụng mà điều chỉnh lượng yến phù hợp. Trẻ từ 10 tuổi trở nên và người lớn dùng 3 – 5g yến/ngày, còn với trẻ nhỏ hơn 10 tuổi chỉ nên dùng 1 – 2g yến/ngày. Sử dụng cách ngày để tránh lãng phí. Bạn cũng có thể chưng nhiều rồi bảo quản trong tủ lạnh dùng dần tối đa 5 – 7 ngày.

Xem thêm: Bảng báo giá tổ yến sào cập nhật mới nhất hiện nay

Kết bài

Như vậy, chỉ với vài bước mà YenVip đã chia sẻ ở trên bạn đã có được món yến chưng sữa tươi thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng. Điều quan trọng để có được những món yến chưng ngon là bạn cần mua yến sào tại các địa chỉ uy tín. Vậy để mua yến sào chất lượng, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0859.280.281 để nhận tư vấn chi tiết nhất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *