Tại Sao Yến Chưng Gừng Lại Được Ưa Chuộng Đến Vậy?

Làm sao để có được một món yến chưng gừng thơm ngon mà vẫn giữ được chuẩn hương vị lẫn giá trị dinh dưỡng của yến sào và gừng là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Yến sào là một thực phẩm cao cấp, lành tính, được xếp vào một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người. Vậy qua nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng YenVip tìm hiểu những lý do mà món yến sào chưng gừng lại được ưa chuộng lẫn cách chế biến chính xác nhất.

Lý do yến chưng gừng được nhiều người ưa chuộng?

Yến chưng gừng là một món ngon từ yến được nhiều người ưa chuộng. Việc kết hợp tổ yến với gừng không chỉ giúp khử mùi tanh của yến, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tổ yến có vị ngọt, tính bình, khi kết hợp với gừng có tính ấm, vị cay và mùi thơm, tạo nên một sự hòa quyện tuyệt vời về vị giác, đem đến sự dễ chịu khi thưởng thức.

Yến chưng gừng là một món ngon từ yến được nhiều người ưa chuộng
Yến chưng gừng là một món ngon từ yến được nhiều người ưa chuộng

Yến chưng gừng không chỉ là một món ăn ngon mà còn là thực phẩm bổ dưỡng với nhiều công dụng tuyệt vời. Dưới đây, là một số công dụng nổi trội khi món yến sào chưng gừng khiến nhiều người ưa chuộng.:

– Tăng cường sức khỏe tổng thể, cải thiện hệ miễn dịch và phục hồi thể trạng.

– Hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp như hen suyễn, ho và cảm lạnh.

– Các chất dinh dưỡng và acid amin trong tổ yến giúp tăng cường trí nhớ và rất tốt cho hệ thần kinh.

– Giúp bổ máu và đào thải độc tố trong máu.

– Cải thiện chức năng thận, tim và huyết áp cao.

Tổ yến tươi và gừng đều là những thực phẩm tốt cho sinh lý nam và nữ, giúp cải thiện chức năng sinh lý.

– Làm chậm quá trình lão hóa, giúp đẹp da, giảm nếp nhăn và thâm nám.

– Chống lại các tác nhân gây bệnh.

Xem thêm: Bảng  Báo Giá Tổ Yến Sào Mới Nhất | So Sánh Giá Cả Từ Các Thương Hiệu Hàng Đầu

Cách chế biến yến chưng gừng đơn giản, ai cũng làm được

Yến chưng với gừng là một món ngon từ tổ yến, có cách làm vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà. Hãy tham khảo công thức dưới đây của Yến Vip để có món yến chưng gừng chuẩn vị và thơm ngon nhé.

Cách chế biến yến chưng gừng đơn giản
Cách chế biến yến chưng gừng đơn giản

Nguyên liệu cần có chuẩn bị để làm yến chưng gừng

Trước khi bắt tay vào thực hiện món yến chưng gừng với nguyên liệu chính là tổ yến và gừng tươi, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để món ăn được thơm ngon và bổ dưỡng.

Chân yến sào: 3 – 5g, tùy theo số lượng người thưởng thức.

– Đường phèn: Lượng tùy khẩu vị, có thể điều chỉnh cho phù hợp.

– Gừng tươi: Vài lát, thái mỏng để tăng hương vị.

Đặt yến vào thố chưng chuyên dụng hoặc chén sứ có nắp, thêm nước sao cho ngập yến
Đặt yến vào thố chưng chuyên dụng hoặc chén sứ có nắp, thêm nước sao cho ngập yến

Cách thực hiện 

  • Bước 1: Nếu sử dụng tổ yến tinh chế, ngâm trong nước khoảng 20 – 30 phút để yến nở đều. Đối với tổ yến thô, ngâm trong 45 – 60 phút, sau đó loại bỏ lông và tạp chất, rửa sạch với nước và tách thành sợi nhỏ.
  • Bước 2: Đặt yến vào thố chưng chuyên dụng hoặc chén sứ có nắp, thêm nước sao cho ngập yến, chưng cách thủy khoảng 15 phút cho đến khi yến mềm.
  • Bước 3: Khi yến đã chín, thêm đường phèn và gừng tươi thái lát vào, trộn đều. Đậy nắp và tiếp tục chưng trên lửa nhỏ thêm 5-7 phút.
  • Bước 4: Tắt bếp và thưởng thức món yến chưng gừng khi còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon, ấm áp. Món ăn cũng có thể được thưởng thức lạnh sau khi bảo quản trong tủ lạnh.

Ngoài ra, để tăng thêm hương vị của món ăn yến chưng, có thể phối hợp thêm một nguyên liệu khác như táo đỏ, hạt sen, hạt chia, hạt chia, nhãn nhục… Những nguyên liệu này không chỉ giúp món ăn thêm thơm ngon mà còn cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cho người dùng.

>>> Xem thêm: Cách Chế Biến Yến Chưng Lê Đơn Giản Tại Nhà

Lưu ý khi ăn yến chưng gừng cần phải nhớ

Để sử dụng yến chưng gừng một cách an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Yến sau khi chưng sẽ nở ra nhiều lần so với lúc chưa chưng, vì vậy hãy chọn chén sứ lớn và điều chỉnh lượng nước phù hợp. Tránh cho ít nước vì sẽ làm giảm độ nở của yến thô, khiến sợi yến không ngon.

Nhiệt độ chưng cũng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và dưỡng chất của yến sào. Nếu dùng nồi chưng thông thường, hãy điều chỉnh lửa vừa sau khi nước sôi và chưng trong 20-30 phút. Với nồi chưng yến chuyên dụng, điều chỉnh nhiệt độ từ 70-80 độ C và chưng trong 60-80 phút.

Lưu ý khi ăn yến chưng gừng
Lưu ý khi ăn yến chưng gừng

Người có thể trạng bình thường nên dùng 5g yến sào mỗi lần, 3-4 lần mỗi tuần. Đối với người có vấn đề sức khỏe, trẻ em và phụ nữ mang thai trên 3 tháng, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có liều lượng phù hợp.

Đối với những người bị bệnh liên quan đến cao huyết áp, dạ dày, sỏi mật, dị ứng hoặc quá mẫn với gừng thì không nên ăn gừng với yến sào nhé.

Xem ngay: Yến Chưng Mật Ong “Thần Dược” Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

Yến chưng gừng không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một thực phẩm bổ dưỡng với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Sự kết hợp tinh tế giữa tổ yến quý giá và hương vị ấm áp của gừng đã tạo nên một món ăn được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang tìm kiếm yến sào chất lượng và đáng tin cậy, hãy liên hệ ngay với YenVip qua hotline: 0859.280.281 để được tư vấn và mua hàng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *