Tận Hưởng Trọn Vẹn Giá Trị Dinh Dưỡng Khi Chưng Yến Đúng Cách

Chưng yến đúng cách không chỉ giúp bạn giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon mà còn bảo toàn tối đa các dưỡng chất quý giá trong tổ yến. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các bước chế biến chuẩn xác để đạt hiệu quả tốt nhất. Trong bài viết này, Yến Vip sẽ chia sẻ bí quyết chưng yến đúng cách, giúp bạn dễ dàng thực hiện tại nhà và tận hưởng món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe gia đình.

Chưng yến đúng cách với hạt chia, đường phèn, táo đỏ

Yến chưng hạt chia cùng với táo đỏ là một món ăn bổ dưỡng, được nhiều người ưa chuộng nhờ vào các thành phần giàu dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là cách chế biến chưng yến đúng cách với hạt chia, đường phèn, táo đỏ:

Yến chưng đường phèn hạt chia
Chưng yến đúng cách với hạt chia, đường phèn, táo đỏ

* Nguyên liệu:

+ 5-10gr tổ yến

+ 1-2 thìa cà phê hạt chia (tùy theo sở thích)

+ 5-10 quả táo đỏ

+ Đường phèn

* Sơ chế nguyên liệu:

+ Ngâm yến đã tinh chế khoảng 20-30 phút để nở đều. Nếu dùng tổ yến thô, ngâm nở và loại bỏ tạp chất, lông chim.

+ Ngâm hạt chia với nước lạnh khoảng 15 phút để hạt mềm và nở đủ.

+ Rạch vài đường trên thân quả táo đỏ để các dưỡng chất dễ tan vào nước và hòa quyện với các nguyên liệu khác khi nấu.

* Cách chế biến:

+ Bước 1. Cho yến vào nồi chưng khoảng 15 phút cho đến khi yến chín.

+ Bước 2. Thêm táo đỏ và đường phèn vào nồi, chưng thêm khoảng 5-7 phút.

+ Bước 3. Múc yến và táo đỏ ra chén, trộn hạt chia vào và thưởng thức.

Món yến chưng hạt chia và táo đỏ nên được dùng nóng để giữ hương thơm của táo. Nếu không sử dụng hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Xem thêm: Chưng Yến Với Đường Trắng Được Không? Sự Thật Bất Ngờ

Chưng yến đúng cách với sữa tươi và hạt sen

Yến chưng sữa tươi với hạt sen là một món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hạt sen còn gọi là liên nhục, có vị ngọt chát, tính bình và có nhiều tác dụng như dưỡng tâm, an thần, an thai, ích thận, lợi thủy, sáp tràng, bổ tỳ. 

Các bước sơ chế
Chưng yến đúng cách với sữa tươi và hạt sen

Hạt sen chứa nhiều tinh bột, đường, chất béo, Photpho, Canxi và các Alcaloid như Liensinine, Demethyl Coclaurine, Isoliensinine. Khi kết hợp với yến sào và sữa tươi, món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây, là công thức chưng yến đúng cách với sữa tươi và hạt sen.

* Nguyên liệu

+ 5-10gr tổ yến tinh chế

+ Yến tươi

+ Sữa tươi không đường

+ Hạt sen

+ Đường phèn

* Cách thực hiện:

Bước 1. Ngâm yến sào cho nở, sau đó tách thành sợi nhỏ, lọc qua rây, để ráo nước.

Bước 2. Chọn hạt sen tươi, làm sạch tim sen, rửa qua nước, để ráo rồi đun sôi nước và cho hạt sen vào nấu đến khi mềm.

Bước 3. Cho yến và hạt sen vào thố chưng, đổ sữa tươi không đường vào ngập mặt yến, đậy nắp và chưng cách thủy ở lửa nhỏ trong 15 phút.

Bước 4. Thêm đường phèn, khuấy đều, chưng thêm 5-7 phút rồi tắt bếp. Thưởng thức khi còn ấm hoặc để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Khám phá ngay: Cách Làm Yến Chưng Gừng Bổ Dưỡng Tăng Cường Sức Đề Kháng

Chưng yến đúng cách với quả lê

Yến chưng lê không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn là kho tàng dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Món ăn này kết hợp hương vị thanh tao của trái lê cùng với giá trị dinh dưỡng cao của yến sào, tạo nên một món ăn tuyệt vời cho cả gia đình. 

Lưu ý khi sử dụng
Chưng yến đúng cách với quả lê

Để chuẩn bị chưng yến đúng cách với quả lê, bạn sẽ cần những nguyên liệu tươi ngon và một công thức đặc biệt. Hãy cùng YenVip để khám phá bí quyết làm nên món yến chưng với trái lê thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Để chế biến món yến thô chưng lê thơm ngon và bổ dưỡng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ 1 trái lê chín mọng, chọn lựa kỹ càng để đảm bảo chúng căng tròn, vỏ mịn không tỳ vết, nặng tay và mọng nước.

+ 0.8g hạt sen tươi, loại bỏ phần tim để giảm đắng, giữ lại vị ngọt tự nhiên.

+ 6-8 quả táo đỏ không chỉ thêm hương vị mà còn là nguồn vitamin dồi dào.

+ 1 tai yến sào đã được ngâm mềm, chọn những tổ yến có bề ngoài bóng mượt, không bị vỡ hay biến dạng, tránh những tổ có màu sắc không tự nhiên.

+ Gia vị cần thiết: Đường phèn, tùy vào khẩu vị có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Cách Chế Biến Yến Chưng Nước Dừa Bổ Dưỡng Thanh Mát Cho Ngày Hè

Yến Chưng Mật Ong “Thần Dược” Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

Các bước thực hiện yến chưng lê

Các bước thực hiện yến chưng lê
Các bước thực hiện yến chưng lê

+ Bước 1. Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch lê và để ráo nước. Rửa sạch hạt sen tươi và để ráo. Rửa sạch táo đỏ. Ngâm yến tươi trong khoảng 20-30 phút cho nở mềm, sau đó vớt ra để ráo nước.

+ Bước 2: Ninh hạt sen và yến: Cho 500ml nước lọc vào tô, thêm hạt sen tươi và ninh cho đến khi hạt sen chín mềm. Khi hạt sen đã chín, thêm 3 muỗng đường phèn (có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị gia đình). Thêm táo đỏ và yến vào ninh thêm 15 phút, sau đó tắt bếp.

+ Bước 3. Cắt lê:  Cắt đầu trái lê, dùng muỗng nạo ruột lê ra ngoài, làm nhẹ nhàng để tránh làm bể trái lê. Cắt thịt lê vừa nạo thành hạt lựu nhỏ và cho vào quả lê.

+ Bước 4. Chưng lê: Cho yến sào cùng hạt sen đã ninh vào bên trong quả lê, sau đó tiếp tục hấp cách thủy thêm từ 5-7 phút.

+ Bước 5. Thành phẩm: Yến chưng trái lê có mùi thơm lừng của lê, vị ngọt thanh từ đường phèn và quả lê, kết hợp với vị dai đặc trưng của yến, bùi của hạt sen và táo đỏ.

Trên đây là một số cách chế biến Chưng yến đúng cách với nhiều nguyên liệu khác nhau. Mong rằng đã giúp cho bạn có thêm những công thức hay để biến tấu yến sào theo nhiều cách khác nhau để thay đổi khẩu vị thêm phần hấp dẫn hơn. Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian chế biến thì yến chưng sẵn chính là sự lựa chọn khó bỏ qua. Liên hệ ngay với YenVip qua hotline: 0859.280.281 để nhận tư vấn lựa chọn yến sào, yến chưng phù hợp nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *