Công Thức Làm Sữa Chua Yến Sào “Thần Thánh” Ai Cũng Mê Tít

Sữa chua yến sào là món khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhờ hương vị ngọt thanh cùng hương thơm dịu nhẹ. Sữa chua chứa probiotics kết hợp yến sào giàu protein và axit amin không những kích thích vị giác mà còn cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo giúp nâng tầm vị giác cho cả những thực khách khó tính nhất. Nội dung dưới đây YenVip sẽ hé lộ công thức làm sữa chua thần thánh khiến ai ăn cũng mê tít. 

Làm sữa chua yến sào cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

Muốn được thưởng thức món sữa chua yến sào thơm ngon thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Mỗi loại nguyên liệu đều có giá trị dinh dưỡng cùng hương vị riêng biệt tạo nên tổng thể món sữa chua hài hòa, tròn vị. 

Sữa chua yến sào là món khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhờ hương vị ngọt thanh cùng hương thơm dịu nhẹ
Sữa chua yến sào là món khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhờ hương vị ngọt thanh cùng hương thơm dịu nhẹ

Dành thời gian để “chọn mặt gửi vàng” cho từng nguyên liệu, đảm bảo chất lượng tốt nhất để món sữa chua thêm trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu tươi mới và chất lượng cao sẽ giúp món sữa chua yến sào của bạn trở nên đặc biệt và đầy sức hút.

– Nguyên liệu đầu tiên bạn cần chuẩn bị là 3 – 5gr tổ yến thô. Nên chọn chân yến sào đúng chuẩn sẽ giúp làm tăng hương vị đặc trưng, đem lại sự thơm ngon cho món ăn của bạn.

– Chuẩn bị 2 hộp sữa chua tự nhiên, không chứa đường để có hương vị tinh khiết và đậm đà. Chọn loại sữa chua không đường không chỉ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn vị ngon tự nhiên mà còn đảm bảo sức khỏe.

– Thêm 1 hộp sữa ông thọ loại đỏ đặc biệt cùng với 2 bịch sữa tươi không đường hoặc 1 hộp sữa tươi 1 lít.

– Bên cạnh các thành phần chính, bạn cũng có thể bổ sung thêm nhiều loại trái cây cắt hình hạt lựu để làm đẹp cho món sữa chua. 

– Chuẩn bị khoảng 2gr đường phèn để tạo vị ngọt thanh tự nhiên cho yến sào.

Xem thêm: Đi tìm đáp án tổ yến có hạn sử dụng không

Công thức làm sữa chua yến sào đơn giản trong phút mốt

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn có thể bắt tay vào làm món sữa chua mix yến sào thơm ngon, bổ dưỡng. Công đoạn làm sữa chua không khó nhưng bạn cần tỉ mỉ từng chút một để có thành phẩm sữa chua sánh mịn không bị nhớt. 

Công thức làm sữa chua yến sào
Công thức làm sữa chua yến sào

Bước 1: Sơ chế yến chưng

Quá trình chuẩn bị tổ yến cực kỳ quan trọng trong việc tạo nên một món sữa chua tổ yến không chỉ ngon miệng mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Tùy vào loại tổ yến bạn có mà khâu sơ chế sẽ được rút ngắn hay mất thời gian. Nếu bạn có tổ yến thô chưa rút lông thì phải ngâm nước từ 20 – 30p để rút lông yến và loại bỏ tạp chất.

Ngược lại, nếu tổ yến của bạn là yến tinh chế thì chỉ cần ngâm nước cho tổ yến nở khoảng 20p. Sau khi yến nở mềm bạn cho yến vào thố chưng cách thủy trong vòng 20p. Tiếp đến bạn cho đường phèn tùy theo khẩu vị rồi chưng yến thêm khoảng 15p nữa.

Tìm hiểu thêm: Bảng báo giá tổ yến sào cập nhật mới nhất hiện nay

Bước 2: Thực hiện quy trình pha sữa chua

Yến sào sau khi chưng bạn để ở nhiệt độ phòng cho nguội. Trong lúc chờ yến nguội bạn chuẩn bị pha chế cốt sữa chua. Lưu ý, trước khi làm sữa chua bạn cần để 2 hộp sữa chua cái ra nhiệt độ phòng.

Chuẩn bị một chiếc xong sau đó rửa sạch và tiệt trùng bằng nước nóng rồi lau cho khô ráo. Đổ sữa ông thọ vào thố rồi thêm 2 hộp nước nóng đong bằng lon sữa và khuấy đều cho sữa tan hết. (Ở bước này nếu bạn ăn nhạt thì có thể đong tỉ lệ 1 lon sữa đặc và 1 lon nước). 

Tiếp theo bạn đổ hết sữa tươi đã chuẩn bị vào rồi khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ tránh sữa tạo bọt. Trước khi cho sữa chua cái vào bạn hãy đo nhiệt độ sữa. Sữa phải đảm bảo trong khoảng 40 – 50oC để sữa được lên men tốt nhất. Sữa chua để nhiệt độ phòng đều rồi đổ vào thố sữa. Bạn khuấy nhẹ cho sữa chua tan hết.

Chuẩn bị 2 hộp sữa chua tự nhiên, không chứa đường để có hương vị tinh khiết và đậm đà
Chuẩn bị 2 hộp sữa chua tự nhiên, không chứa đường để có hương vị tinh khiết và đậm đà

Bước 3: Ủ sữa chua tổ yến

Khi đã pha chế xong hỗn hợp sữa chua bạn hãy cho yến chưng đã nguội vào. Tiếp đến bạn có thể ủ luôn bằng thố sữa hoặc đổ ra từng hũ thủy tinh nhỏ. Với các loại hoa quả bạn có thể cắt nhỏ hoặc làm thành mứt để trang trí ở trên hũ sữa chua.

Cho các hũ sữa chua vào một chiếc chậu lớn rồi đổ nước ấm 50oC và ủ trong vòng 8 tiếng. Bạn nên để sữa chua ở nơi sạch sẽ, khô ráo để quá trình lên men được tốt nhất. Sữa chua sau khi ủ bạn để vào tủ lạnh khoảng nửa ngày là có thể thưởng thức món sữa chua tổ yến thơm ngon.

>>> Xem thêm: Dấu Hiệu Nhận Biết Tổ Yến Bị Mốc? Cách Xử Lý Yến Mốc Tại Nhà

Mẹo làm sữa chua yến sào không bị tách lớp

Sữa chua yến tinh chế là món ăn bổ dưỡng với nhiều thành phần tốt cho sức khỏe vừa đẹp da lại ít calo. Sữa chua với tổ yến không chỉ là món tráng miệng mà còn có thể thay thế bữa ăn sáng hay bữa phụ. Để có thành phẩm sữa chua sánh mịn, dịu mát bạn hãy lưu lại một vài mẹo sau:

Cho các hũ sữa chua vào một chiếc chậu lớn rồi đổ nước ấm 50oC và ủ trong vòng 8 tiếng
Cho các hũ sữa chua vào một chiếc chậu lớn rồi đổ nước ấm 50oC và ủ trong vòng 8 tiếng

– Trong khi ngâm nở và chưng tổ yến cần canh thời gian chuẩn để yến không bị nát nhũn. 

– Không nên chưng yến tươi với lửa quá to sẽ khiến các chất dinh dưỡng bị biến đổi.

– Trộn sữa chua một cách nhẹ nhàng để đạt được hương vị thơm ngon và kết cấu mềm mại và có vị ngọt dịu.

– Thành phẩm sữa chua nên được bảo quản trong tủ mát và sử dụng trong vòng 3 – 5 ngày để tránh bị tách nước.

Trên đây là thông tin chia sẻ về công thức làm sữa chua yến sào “thần thánh” ai cũng mê tít. Bạn hãy truy cập yenvip.vn để mua yến sào chất lượng cùng giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *