Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Chưng Yến Dành Cho Người Mới

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi chưng yến khác nhau có thể kể đến như nồi hầm yến, nồi hấp yến sào, nồi chưng yến sào… Với rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách sử dụng nồi chưng yến để có được những món yến chưng thơm ngon, bổ dưỡng. Vậy qua nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng YenVip tìm hiểu rõ hơn về cách dùng nồi chưng yến nhé.

Những ưu điểm nổi bật của nồi chưng yến chuyên dụng

Nồi chưng yến chuyên dụng được thiết kế để tối ưu hóa quá trình chế biến yến sào, một trong những thực phẩm quý hiếm và bổ dưỡng. Ưu điểm đầu tiên của loại nồi này là khả năng duy trì nhiệt độ ổn định, giúp yến chưng ra không chỉ thơm ngon mà còn giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng. 

Nồi chưng yến chuyên dụng được thiết kế để tối ưu hóa quá trình chế biến yến sào
Nồi chưng yến chuyên dụng được thiết kế để tối ưu hóa quá trình chế biến yến sào

Nồi chưng yến còn có chức năng hẹn giờ, cho phép người dùng cài đặt thời gian chưng yến sào mà không cần phải canh chừng liên tục. Thêm vào đó, thố chưng yến thường được làm từ sứ hoặc thủy tinh, vật liệu an toàn và dễ vệ sinh, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, nồi chưng yến còn có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác như hầm gà, nấu cháo, làm món hầm, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong bếp. Đây là sản phẩm công nghệ tiện ích, phù hợp với nhu cầu của những gia đình hiện đại. Muốn tận hưởng những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng mà không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị và chế biến.

>>> Xem thêm: 1 Tai Yến Chưng Bao Nhiêu Nước Là Ngon Nhất? Tỉ Lệ Nước Chuẩn Cho 1 Tai Yến

Hướng dẫn cách sử dụng nồi chưng yến dễ hiểu, nhanh chóng

Cách sử dụng nồi chưng yến không quá khó nhưng không phải ai cũng biết cách. Sau đây, YenVip sẽ giới thiệu đến bạn hướng dẫn sử dụng một số loại nồi chưng yến phổ biến nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng nồi chưng yến
Hướng dẫn cách sử dụng nồi chưng yến

Cách sử dụng nồi chưng yến nấu chậm

Nồi nấu chậm là thiết bị đa năng trong việc chế biến thực phẩm, không chỉ hỗ trợ nấu, hầm, tiềm, chưng ở nhiệt độ thấp mà còn giữ trọn vẹn hương vị và dưỡng chất. Thời gian nấu lâu hơn so với phương pháp thông thường, nhưng lại là lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích sự tiện lợi và muốn thưởng thức món ăn chín mềm, đậm đà.

Nồi nấu chậm Bear với nhiều đặc tính nổi bật đã trở thành trợ thủ đắc lực khi chưng yến
Nồi nấu chậm Bear với nhiều đặc tính nổi bật đã trở thành trợ thủ đắc lực khi chưng yến

Chưng yến trong nồi Bear không những khả thi mà còn đơn giản, dễ thực hiện. Cụ thể:

* Bước 1: Ngâm tổ yến

Tổ yến tinh chế cần được ngâm trong nước khoảng 20-30 phút để yến mềm và nở ra. Đối với tổ chân yến thô, bạn cần loại bỏ lông và rửa sạch trước khi ngâm. Sau khi ngâm, đặt yến vào bát sứ hoặc thố sứ và đổ nước ngập mặt yến.

* Bước 2: Chưng yến

Đặt bát hoặc thố yến chưng vào nồi nấu chậm, thêm nước đến vạch MAX và chọn chức năng chưng yến (Bird’s Nest). Để ở chế độ nấu chậm (Low), chưng yến trong khoảng 40 – 60 phút để yến chín mềm và thấm đều. 

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn chế độ nấu nhanh (High) và chưng trong vòng 20 phút. Trước khi kết thúc quá trình chưng khoảng 5 – 10 phút, thêm đường phèn và các nguyên liệu khác theo sở thích để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Có thể bạn quan tâm: Nguyên Liệu Chưng Yến “Ngũ Vị” Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

Cách sử dụng nồi áp suất để chưng yến 

Chưng yến trong nồi áp suất là một phương pháp hiện đại, tiện lợi mà nhiều người đã lựa chọn để tận hưởng hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của món ăn quý này.

Chưng yến bằng nồi áp suất
Chưng yến bằng nồi áp suất

* Bước 1: Ngâm tổ yến 

Hãy bắt đầu bằng việc ngâm tổ yến tinh chế trong nước sạch khoảng 20-30 phút. Điều này giúp tổ yến mềm ra và tăng kích thước. Tiếp theo, đặt tổ yến vào trong bát sứ cao cấp hoặc thố sứ, sau đó đổ nước vào cho đến khi ngập tổ yến. Nếu sử dụng nồi áp suất có lồng đựng riêng, bạn có thể đặt trực tiếp tổ yến và nước vào trong lồng này.

* Bước 2: Chưng yến 

Đặt bát hoặc thố chứa tổ yến vào nồi áp suất. Đối với nồi áp suất cơ, bản cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chưng cho phù hợp. Trong khi đó, với nồi áp suất điện, chỉ cần lựa chọn chế độ chưng yến tươi đã được cài đặt sẵn.

Một lưu ý quan trọng khi chưng yến bằng nồi áp suất là bát hoặc thố chứa tổ yến không nên quá nửa dung tích của nồi. Điều này không chỉ giúp tránh được những sự cố không mong muốn mà còn đảm bảo tổ yến chưng ra sẽ giữ được hương vị và chất lượng tốt nhất.

Cách sử dụng nồi chưng yến bằng nồi cơm

Chưng yến không còn là công việc phức tạp khi bạn có thể tận dụng chiếc nồi cơm điện ngay trong bếp nhà mình. Đây là phương pháp được nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi sự tiện lợi và hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nồi chưng yến bằng nồi cơm ngay tại nhà:

Chưng yến bằng nồi cơm điện là một trong những phương pháp chưng yến sào được rất nhiều người lựa chọn
Chưng yến bằng nồi cơm điện là một trong những phương pháp chưng yến sào được rất nhiều người lựa chọn

* Bước 1: Ngâm tổ yến

Hãy ngâm tổ yến đã qua tinh chế trong nước khoảng 20-30 phút cho đến khi yến mềm và nở ra. Đối với tổ yến thô, hãy nhặt sạch lông và rửa qua trước khi ngâm. Sau đó, đặt yến vào bát sứ và đổ nước sao cho ngập mặt yến.

Xem thêm: Bảng báo giá tổ yến sào cập nhật mới nhất hiện nay

* Bước 2: Chưng yến 

Đặt bát yến vào lòng nồi cơm điện và thêm nước cho đến khi nước cao khoảng 1/3 bát. Chọn chế độ “Cooking” và chưng yến trong khoảng 20 – 30 phút. Khi yến đã mềm, chuyển nồi sang chế độ “Warm” và thêm đường phèn hoặc nguyên liệu khác theo sở thích. Chưng thêm 5-7 phút nữa là bạn sẽ có một bát yến thơm ngon và bổ dưỡng.

Nồi chưng yến chuyên dụng không chỉ là một thiết bị tiện ích mà còn là bí quyết để tạo nên những món yến sào thơm ngon, bổ dưỡng. Với những tính năng ưu việt, nồi chưng yến giúp việc chế biến trở nên đơn giản và hiệu quả hơn hẳn. Bài viết này hy vọng đã mang đến cho bạn cách sử dụng nồi chưng yến chuẩn để đảm bảo hương vị và chất lượng tốt nhất. Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ hãy liên hệ theo hotline: 0859.280.281 YenVip luôn sẵn lòng phục vụ bạn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *