Cách Làm Yến Chưng Sữa Tươi Ngon Như Ngoài Hàng

Cách làm yến chưng sữa tươi như nào vừa thơm ngon, mà vẫn giữ nguyên được các giá trị dinh dưỡng trong yến sào và sữa tươi. Với một bát yến chưng sữa tươi mỗi ngày sẽ giúp cho người dùng giảm đến 18% nguy cơ tim mạch, loãng xương, đẹp da… Vậy cùng yenvip.vn khám phá cách chế biến món yến chưng sữa tươi ngay nhé.

Những công dụng của yến chưng sữa tươi với cơ thể con người

Yến chưng sữa tươi là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe từ bên trong. Giúp mỗi người nhất là chị em tự tin hơn về ngoại hình và tinh thần. Những công dụng của món ăn này như:

Yến chưng sữa tươi là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe
Yến chưng sữa tươi là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe

– Tăng cường sức khỏe xương và răng: Sữa tươi giàu canxi, kết hợp với vitamin D, K, cùng các khoáng chất như phốt pho và magie. Giúp cơ thể hấp thụ canxi hiệu quả, từ đó bảo vệ xương và răng khỏi nguy cơ loãng xương và viêm khớp ở người lớn tuổi.

– Hỗ trợ tim mạch: Axit béo omega 3 có trong sữa tươi là chất béo có lợi đã được khoa học chứng minh có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch.

– Phòng ngừa ung thư: Sữa tươi chứa các hợp chất chống oxy hóa như Vitamin E, Selen và kẽm. Cùng với Vitamin D giúp điều chỉnh sự phát triển của tế bào, đồng thời hỗ trợ giảm nguy cơ gây nên ung thư.

– Giảm cân hiệu quả: Yến chưng sữa tươi có hàm lượng protein cao nhưng calo thấp, cùng với canxi và vitamin D, giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa.

– Thúc đẩy tăng trưởng: Protein trong yến chưng sữa tươi đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển thể chất và trí tuệ, đặc biệt là ở trẻ em.

– Làm đẹp da, chống lão hóa: Với các chất chống oxy hóa và vitamin E, làm chậm quá trình lão hóa, cung cấp độ ẩm và làm sáng da.

Xem thêm: Cách nhặt lông yến nhanh nhất chỉ trong 5 phút

Chia sẻ cách làm yến chưng sữa tươi đơn giản, chuẩn vị, dễ làm

Cách làm yến chưng sữa tươi tại nhà không chỉ đơn giản mà còn giúp bạn kiểm soát chất lượng và giữ trọn vẹn dưỡng chất. Dưới đây, là một số cách chế biến để bạn có thể áp dụng để tạo nên món yến chưng sữa thơm ngon, bổ dưỡng ngay trong gian bếp của mình.

cách làm yến chưng sữa tươi đơn giản
Cách làm yến chưng sữa tươi đơn giản

Cách chế biến yến chưng sữa tươi với hạt sen

Món tổ yến chưng sữa tươi hạt sen không chỉ hấp dẫn với hương vị thơm ngon, mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất quý giá cho sức khỏe. Hãy thử và cảm nhận sự tinh tế của món ăn này!

Món tổ yến chưng sữa tươi hạt sen
Món tổ yến chưng sữa tươi hạt sen

* Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tổ yến sào tinh chế: 10g

– Sữa tươi không đường: 1 bịch

– Hạt sen: 10g

– Đường phèn: theo khẩu vị

– Dụng cụ: Bát nhỏ, nồi chưng hoặc thố chưng

* Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Ngâm tổ yến thô trong nước sạch khoảng 20-30 phút để loại bỏ tạp chất, sau đó vớt ra và để ráo nước.

+ Bước 2: Tách bỏ tim hạt sen để tránh vị đắng, rửa sạch hạt sen. Đun sôi hạt sen trong 30 phút cho đến khi hạt sen chín mềm.

+ Bước 3: Xếp tổ yến và hạt sen đã sơ chế vào bát, đổ sữa tươi không đường sao cho ngập 1/3 hũ yến.

+ Bước 4: Đặt bát vào nồi chưng cách thủy, chưng với lửa vừa phải trong khoảng 15 phút.

+ Bước 5: Khi hỗn hợp gần chín, thêm đường phèn vào và tiếp tục đun thêm 5-7 phút cho đến khi đường tan hết. Cuối cùng, đổ ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.

>>> Xem thêm: Tổng hợp cách nấu cháo tổ yến thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm yến chưng sữa tươi cùng với lòng đỏ trứng gà

Yến sào chưng sữa tươi lòng đỏ trứng gà là một món ăn tinh tế, kết hợp hương vị thơm ngon của yến sào với độ bổ dưỡng cao. Dưới đây là cách làm món này giúp tăng cường hương vị và giá trị dinh dưỡng cao

Yến sào chưng sữa tươi lòng đỏ trứng gà
Yến sào chưng sữa tươi lòng đỏ trứng gà

Nguyên liệu:

Yến tươi: 10g

– l sữa tươi không đường: 200m

– Trứng gà, tách lòng đỏ: 3 quả

– Đường phèn theo khẩu vị

– Dụng cụ cần thiết: Bát chịu nhiệt, nồi hấp

Quy trình chế biến:

+ Bước 1: Ngâm chân yến sào trong nước lọc hoặc nước đã đun sôi để nguội khoảng 20-30 phút, sau đó vớt ra và để ráo.

+ Bước 2: Đánh đều lòng đỏ trứng gà với sữa tươi không đường cho đến khi thu được một hỗn hợp mịn màng, sau đó lọc qua rây để loại bỏ cặn.

+ Bước 3: Đặt yến sào vào bát chịu nhiệt, rồi từ từ đổ hỗn hợp sữa trứng đã lọc vào sao cho ngập 1/3 hũ yến.

+ Bước 4: Đặt bát vào nồi hấp và hấp cách thủy với lửa nhỏ đến trung bình trong khoảng 15 phút, cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

+ Bước 5: Rắc một lượng đường phèn vừa phải lên trên bề mặt, sau đó tiếp tục hấp thêm 5-7 phút nữa để đường tan và hòa quyện. Cuối cùng, đổ ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Xem thêm: Bảng  Báo Giá Tổ Yến Sào Mới Nhất: So Sánh Giá Cả Từ Các Thương Hiệu Hàng Đầu

Kết bài

Như vậy, YenVip đã gửi đến bạn cách làm yến sào chưng sữa tươi không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn vô cùng đơn giản, phù hợp để thực hiện ngay tại nhà. Món ăn này không chỉ là sự kết hợp tinh tế giữa vị ngọt thanh của yến sào và hương béo ngậy của sữa tươi, mà còn được bổ sung thêm chất dinh dưỡng từ trứng gà, tạo nên một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng. Đây chắc chắn sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho thực đơn hàng ngày của bạn, góp phần nâng cao sức khỏe cho cả gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *