Cách bảo quản yến thô là vô cùng quan trọng để giữ nguyên vẹn hương vị và dưỡng chất quý giá. Yến thô sau khi được khai thác và sơ chế thường có độ ẩm cao. Do đó, loại “vàng trắng” này rất dễ bị mốc và hư hỏng nếu không được bảo quản cẩn thận. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết bảo quản yến thô đơn giản mà hiệu quả.
Cách bảo quản yến thô giữ nguyên giá trị dinh dưỡng
Xã hội ngày càng số hóa thì mọi người càng quan tâm đến việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Thực phẩm an toàn và giàu dinh dưỡng như yến sào, tổ yến thô trở thành lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe. Yến thô được xem là món quà quý giá mà tạo hóa ban tặng cho con người.
Tổ yến thô được khai thác trong tự nhiên như vách núi, hang động hoặc trong nhà nuôi yên. Loại yến này mới chỉ trải qua quá trình làm sạch đơn giản và chưa được xử lý bằng bất kỳ phương pháp nào khác. Yến thô đảm bảo tính chất tự nhiên 100% với hương vị đặc biệt cùng độ dai, giòn.
Vậy làm sao để bảo quản yến thô để không bị mất mùi vị mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng? Dưới đây là một số tuyệt chiêu bảo quản yến sào thô của người tiêu dùng thông thái đảm bảo hiệu quả.
Xem ngay: Cách chế biến chân yến | Hướng dẫn chi tiết và bí quyết
Bảo quản yến sào thô ở môi trường thích hợp
Để đảm bảo chất lượng, bảo quản yến thô ở môi trường thích hợp là vô cùng quan trọng. Nhằm giúp hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn và nấm mốc. Việc này không chỉ giữ gìn được độ tinh khiết của yến mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Môi trường thích hợp trong điều kiện tự nhiên để bảo quản yến cần tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá ẩm ướt. Bạn nên để tổ yến ở nơi thông thoáng, tránh ánh sáng mặt trời và hơi ẩm. Đồng thời, nhiệt độ bảo quản yến cũng phải giữ ở mức cân bằng trong khoảng 20-25 độ C.
Tổ Yến Tinh Chế: Bồi Bổ Sức Khỏe, Tăng Cường Sức Đề Kháng
Yến Chưng Nguyên Chất: Bí Quyết Cho Làn Da Căng Mịn, Tươi Trẻ.
Lưu trữ, bảo quản yến thô trong ngăn mát tủ lạnh
Lưu trữ, bảo quản yến thô trong ngăn mát tủ lạnh là cách được nhiều người áp dụng. Cách bảo quản này sẽ bảo toàn được hương vị tinh khiết cũng như đảm bảo chất lượng tổ yến trong thời gian dài.
Trước khi cất yến vào tủ lạnh bạn có thể dùng giấy báo bọc yến và cho vào túi buộc kín. Ngoài ra, nếu có hộp để đồ trong tủ lạnh riêng thì bạn nên cho vào hộp đậy kín nắp rồi để vào tủ lạnh.
Yến tươi từ ngàn đời nay được xem là món ăn “đại bổ” với hương vị thơm ngon cùng hàm lượng dưỡng chất dồi dào. Yến sào được khai thác trực tiếp từ các vách đá, hang động là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn bồi bổ sức khỏe.
>>> Có thể bạn quan tâm: Mách bạn 3+ cách chế biến yến vụn thơm ngon và bổ dưỡng
Cấp đông tổ yến thô trong ngăn đá tủ lạnh
Một trong những cách bảo quản yến thô hiệu quả trong thời gian dài là cấp đông trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể lưu trữ tổ yến lên đến 5 tháng mà không sợ yến biến đổi chất hay mất đi mùi vị. Trước khi cho vào tủ đá, bạn hãy để yến vào hộp đậy kín. Việc này sẽ bảo toàn được độ tươi ngon vốn có của yến sào và ngăn ngừa việc tạo thành các tinh thể đá.
Hút chân không để bảo quản yến thô
Hiện nay thị trường có rất nhiều loại máy hút chân không mini thuận tiện cho việc bảo quản thực phẩm cùng nhiều đồ dùng khác. Vậy nên, mẹo bảo quản tổ yến thô hiệu quả là hút chân không và để ở nơi thoáng mát. Phương pháp này có tác dụng loại trừ không khí tiếp xúc với chân yến. Từ đó làm giảm tốc độ oxy hóa và bảo quản yến thô trong tình trạng khô thoáng.
Cách bảo quản yến thô đã được nhặt lông và làm sạch
Ngoài những cách bảo quản tổ yến thô vừa chia sẻ. Thì bạn cũng có thể bảo quản tổ yến theo tính chất của yến thô. Theo đó, nếu bạn mua yến thô đã được làm sạch và nhặt lông. Có thể bảo quản yến trong môi trường tự nhiên với nhiệt độ cùng độ ẩm thích hợp.
Thông thường, các loại yến thô đã nhặt lông. Thường được sấy khô trước khi đưa tới tay người tiêu dùng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể để yến trong điều kiện thông thường. Nơi thoáng đãng, sạch sẽ và không ẩm ướt. Tuy nhiên, để nhận đủ hàm lượng dưỡng chất của thực phẩm này. Bạn cần sử dụng trong thời hạn không quá 1 năm.
Xem thêm: Bảng Báo Giá Tổ Yến Sào Mới Nhất: So Sánh Giá Cả Từ Các Thương Hiệu Hàng Đầu
Cách bảo quản yến thô và những lưu ý quan trọng
Yến sào là thực phẩm quý giá để bồi bổ sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao. Do đó, bảo quản yến thô đúng cách là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một vài lưu ý không nên bỏ qua trong quá trình sử dụng và bảo quản tổ yến.
- Độ ẩm cao là môi trường lý tưởng cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển làm hỏng yến thô. Do đó, tuyệt đối không nên bảo quản yến ở những nơi ẩm ướt.
- Yến thô khi để dưới ánh nắng trực tiếp trong 1 khoảng thời gian sẽ bị mất đi dưỡng chất và hương vị thơm ngon.
- Nên bảo quản yến thô trong hộp kín, có nắp đậy chặt để tránh bụi bẩn. Việc này có thể ngăn chặn được các loại côn trùng như kiến, gián và chuột làm hỏng tổ yến.
Trên đây YếnVip đã gửi đến bạn đọc thông tin về cách bảo quản yến thô đảm bảo hiệu quả. Mong rằng qua bài viết của chúng tôi giúp bạn chắt lọc thêm nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập https://yenvip.vn/ để chọn mua tổ yến chất lượng cao với giá thành phải chăng.