Tổ yến chưng nhân sâm là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Bởi cả yến sào lẫn nhân sâm đều là 2 được phẩm cao cấp, gốc tự nhiên, chứa rất nhiều dưỡng chất quý mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe. Vậy qua nội dung bài viết dưới đây, cùng YenVip.vn tìm hiểu những công dụng và cách chưng tổ yến nhân sâm nhé.
Tiết lộ những công dụng của tổ yến chưng nhân sâm
Tổ yến và nhân sâm là hai nguồn cung cấp vô giá cho sức khỏe con người. Yến sào, nhân sâm với lượng protein cao hơn hẳn so với thịt và cá thông thường, là “siêu thực phẩm” trong việc cung cấp năng lượng và tái tạo tế bào. Dưới đây, là một số công dụng của tổ yến hũ chưng nhân sâm, cụ thể:
– Tăng cường sức mạnh: Alanine và Threonine trong yến sào cùng với các hợp chất của nhân sâm, làm tăng khả năng hệ miễn dịch, củng cố xương và men răng. Hỗ trợ gan trong việc chuyển hóa mỡ và chống lão hóa giúp bạn bắt đầu ngày mới với tràn đầy năng lượng.
– Làm đẹp da, chống lão hóa: Sự phối hợp giữa nhân sâm và các thành phần chống oxy hóa trong yến sào. Sẽ làm da bạn mịn màng, giảm thiểu các vết thâm, nám và tàn nhang.
– Thúc đẩy trí tuệ: Nhân sâm giúp cải thiện tuần hoàn máu, cân bằng huyết áp, giảm stress. Trong khi yến sào giàu các nguyên tố vi lượng hỗ trợ hệ thần kinh và trí nhớ.
– Cải thiện chức năng sinh lý nam: Arginine trong yến sào và nhân sâm giúp tăng cường sinh lực và sức khỏe nam giới, mang lại sự tự tin và mạnh mẽ.
– Hỗ trợ phát triển trẻ em: Yến sào và nhân sâm cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ em.
– Ngăn chặn suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi: Phenylalanine trong yến sào và nhân sâm giúp tăng cường trí nhớ và sự minh mẫn. Đặc biệt hữu ích cho người già và những người mất ngủ.
Xem thêm: Bảng báo giá tổ yến sào cập nhật mới nhất hiện nay
Hướng dẫn cách chế biến tổ yến chưng nhân sâm thơm ngon, bổ dưỡng
Chỉ cần bỏ ra 40 phút xắn tay vào bếp cùng với YenVip để chế biến món tổ yến chưng nhân sâm ngay tại nhà. Vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng qua những hướng dẫn dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để nâng cao hương vị của yến sào và giảm đi mùi tanh không mong muốn. Bạn có thể thêm vào một số nguyên liệu khác như táo đỏ, kỷ tử, đường phèn, hạt sen. Đặc biệt, nhân sâm không chỉ làm tăng giá trị dinh dưỡng mà còn phong phú hương vị món yến chưng. Dưới đây là danh sách đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho để chế biến tổ yến chưng nhân sâm:
– 5g yến sào tinh chế.
– 20g nhân sâm tươi.
– 10-15g hạt sen khô, mang lại vị ngọt tự nhiên.
– 2g kỷ tử, thêm chút đắng nhẹ nhàng.
– 2-3 quả táo đỏ, cho hương vị thơm ngon.
– Một lượng đường phèn vừa phải, tạo độ ngọt dịu.
– Gừng tươi, gia vị không thể thiếu để tăng cường hương vị.
>>> Xem thêm: Yến chưng saffron hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch
Cách chế biến chi tiết
Yến chưng nhân sâm là một món ăn tinh tế, kết hợp hương vị đặc trưng của yến sào và vị ngọt dịu của nhân sâm, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là cách thức chế biến món ăn này qua từng bước cụ thể:
– Bước 1: Đầu tiên, hãy ngâm yến trong lượng nước sôi để nguội từ 200-250ml trong khoảng 20-30 phút. Quá trình này giúp yến mềm và dễ tách thành từng sợi. Tiếp theo, nhẹ nhàng xé nhỏ tổ yến bằng tay và rửa sạch bụi bẩn dưới vòi nước. Sử dụng rây để lọc bỏ phần nước, sau đó đặt yến vào chén nhỏ đã chuẩn bị sẵn.
– Bước 2: Nhân sâm tươi sau khi được rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Đặt nhân sâm vào nồi và đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút để nhân sâm tiết ra hết tinh chất.
– Bước 3: Hạt sen cần được ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút để mềm. Táo đỏ và kỷ tử sau khi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Luộc chín hạt sen, kỷ tử và táo đỏ từ 5-7 phút trước khi kết hợp chúng với tổ yến để chưng.
– Bước 4: Bạn bắt đầu đặt tổ yến, nhân sâm và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát chưng. Tùy thuộc vào sở thích, có thể thêm 1-2 thìa đường phèn. Đun sôi 15 phút (đậy nắp lại cho yến sôi trong vòng 5-7 phút, rồi mở nắp ra cho lửa nhỏ vừa lại để tránh bị tan yến). Để tăng thêm hương vị, bạn có thể thêm vào một ít gừng thái nhỏ.
Xem thêm: Yến chưng đường ăn kiêng giải pháp tối ưu cho giấc ngủ ngon
Liều lượng sử dụng tổ yến chưng nhân sâm phù hợp
Yến sào chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, do đó không nên được sử dụng hàng ngày. Khi kết hợp với nhân sâm, một loại thảo dược có tính dược lực mạnh, cần sử dụng với tần suất phù hợp.
Tổ yến chưng nhân sâm là một món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên nên hạn chế sử dụng ở mức 1 – 2 tuần/lần. Đây là sự lựa chọn tốt cho những người lớn tuổi đang gặp vấn đề về sức khỏe, những người suy nhược thần kinh do áp lực, công việc nặng nhọc hoặc phụ nữ trong giai đoạn lão hóa.
Đối với học sinh và sinh viên trong thời kỳ thi cử căng thẳng. Việc bổ sung tổ yến chưng nhân sâm có thể được thực hiện 1 – 2 lần mỗi tháng. Điều này, sẽ góp phần cải thiện khả năng ghi nhớ và tập trung tối đa. Mỗi lần sử dụng một lượng nhỏ vừa phải là đủ, tránh tình trạng đầy hơi hay khó tiêu.
Qua những chia sẻ trong bài viết, đã cung cấp để cho bạn những thông tin về tổ yến chưng nhân sâm. Từ công dụng đến các chế biến đơn giản để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
Món ăn này không chỉ kích thích vị giác với hương vị thơm ngon, mà còn đóng vai trò như một nguồn hỗ trợ quý giá, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với Yến Vip qua hotline: 0859.280.281. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và tận tình.
chị Khánh –
Yến chưng nhân sâm rất tuyệt