Yến tươi 100g từ ngàn đời nay được xem là món ăn “đại bổ” với hương vị thơm ngon cùng hàm lượng dưỡng chất dồi dào. Yến sào được khai thác trực tiếp từ các vách đá, hang động là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn bồi bổ sức khỏe. Vậy nên chế biến yến tươi thế nào để vừa dễ ăn lại bảo toàn nguyên vẹn dưỡng chất? Yến Vip sẽ giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất.
Bạn hiểu như thế nào về tổ yến tươi?
Đa phần khi nhắc về tổ yến tươi mọi người sẽ nghĩ ngay đến các loại tổ yến được khai thác trực tiếp từ thiên nhiên. Tuy nhiên, khái niệm về tổ yến tươi lại hoàn toàn khác biệt. Theo đó, yến sào khi khai thác từ các tổ yến còn nguyên vẹn trong tự nhiên hoặc nuôi trong nhà mà chưa qua quá trình sơ chế là tổ yến thô.
Ngược lại, yến tươi là thành phẩm của yến thô sau khi ngâm nở để tiến hành rút lông và loại bỏ tạp chất gồm bụi bẩn, phân chim. Khác với yến tinh chế, yến tươi sau quá trình sơ chế không được sấy khô. Vì không được sấy khô nên các sợi yến tươi vẫn còn nguyên trạng thái mềm ẩm.
Yến sào tươi chỉ cần mua và sử dụng trực tiếp mà không cần quy trình chuẩn bị rườm rà nào. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi chế biến thành nhiều món “cao lương mĩ vị”. Đồng thời vẫn đảm bảo hương vị và chất lượng của sản phẩm.
Các loại yến tươi phổ biến trên thị trường
Yến tươi được phân loại thành nhiều loại khác nhau dựa trên màu sắc, hình dạng và kích thước của tổ yến. Các loại yến tươi phổ biến trên thị trường có thể kể đến:
Bạch yến sợi tươi
Bạch yến sợi được sơ chế từ tổ yến thô, giữ nguyên hình dạng và chất lượng cao của tổ. Thành phẩm sau sơ chế là những sợi yến dài, mềm mại và đồng đều với vẻ ngoài hấp dẫn. Do đó, giá thành của yến sào sợi tươi trên thị trường thường cao hơn so với yến sào vụn.
Bạch yến vụn sợi vụn
Yến vụn tươi khác biệt so với yến sợi tươi. Yến vụn là sản phẩm từ những tổ yến không còn nguyên vẹn. Yến vụn được tạo ra do quá trình khai thác hoặc di chuyển khiến tổ yến bị nứt, vỡ. Các sợi yến của yến vụn thường ngắn và không bắt mắt như yến nguyên tổ sơ chế.
Hồng yến tươi
Hồng yến là loại yến có màu hồng cam tự nhiên và có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn bạch yến. Đặc biệt là các vi chất dinh dưỡng như sắt, canxi và kali. Hồng yến tươi cũng trải qua quá trình ngâm nở để rút lông và loại bỏ tạp chất.
Huyết yến đỏ tươi
Yến huyết là loại yến tươi có màu đỏ sẫm, được ví như “vàng đỏ” trong các loại yến sào. Huyết yến tươi có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại yến sào. Với hàm lượng protein, axit amin và các vi chất dinh dưỡng cao.
Cách bảo quản và thời gian sử dụng tổ yến tươi
Để bảo quản yến sào tươi một cách hiệu quả, cần thực hiện hơn so với việc bảo quản yến khô. Nếu không sử dụng hết yến sào tươi sau khi mua. Bạn nên bọc kín vào túi zip hoặc hộp có nắp đậy rồi lưu trữ trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Yến tươi có thể bảo quản trong ngăn mát trong vòng 1 tuần. Nếu để trong ngăn đá thì tổ yến có thời gian sử dụng lên đến 1 tháng.
Giá trị dinh dưỡng của chân yến và tổ yến có cao không? Liệu chân yến có tốt bằng tổ yến hay không? Đó là thắc mắc của rất nhiều người dùng đứng trước sự lựa chọn giữa tổ yến và chân yến, loại nào sẽ phù hợp với mình.
>>> Có thể bạn quan tâm: Bảng báo giá tổ yến sào cập nhật mới nhất hiện nay
Mẹo chế biến yến tươi đường phèn táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng
Yến tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chế biến yến tươi thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Yến chưng đường phèn táo đỏ là món ăn truyền thống. Có hương vị thơm ngon, ngọt dịu và vô cùng bổ dưỡng. Yến chưng cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa và làm đẹp da.
* Chuẩn bị nguyên liệu:
10gr yến tươi; 3gr đường phèn (tùy khẩu vị bạn có thể gia giảm độ ngọt); 4 – 6 quả táo đỏ; 1 vài lát gừng; 180ml nước lọc.
* Thực hiện:
Dù yến tươi không phải sơ chế nhiều nhưng bạn có thể ngâm với sữa tươi khoảng 10p để loại bỏ mùi tanh và giúp sợi yến thêm dai, giòn hơn. Rửa sạch táo đỏ và bỏ hạt (nếu muốn). Tiếp đến bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào thố chưng. Thêm nước lọc vào thố sâm sấp mặt yến rồi cho lên chưng cách thủy từ 30 – 45p. Sau đó tắt bếp và thưởng thức món ăn thơm ngon này.
Xem thêm: Yến tươi 50g Sạch 100% An Toàn Tuyệt Đối Cho Sức Khỏe
Mua yến tươi tại Yến Vip
Nhu cầu sử dụng tăng cao đồng nghĩa việc đơn vị bán tổ yến ngày càng nhiều. Điều này khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết chọn mặt gửi vàng vào đơn vị cung cấp yến nào. Lượn 1 vòng trên mạng xã hội, bạn sẽ thấy Yến Vip được người tiêu dùng review rất tích cực.
Yến Vip là cơ sở uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm yến sào chất lượng cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác, chế biến và phân phối yến sào, Yến Vip đã khẳng định được vị thế trên thị trường và nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng.
Yến Vip cung cấp đa dạng các loại yến tươi, từ bạch yến, hồng yến, huyết yến đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích của khách hàng. Yến tươi được khai thác trực tiếp từ các nhà yến uy tín tại Khánh Hòa, Nha Trang.
Trên đây là toàn bộ thông tin về tổ yến tươi. Mong rằng bài viết của chúng tôi giúp bạn chọn được loại tổ yến phù hợp nhu cầu sử dụng. Bạn có thể truy cập yenvip.vn để mua được tổ yến chất lượng.
Em Ngân –
Yến tươi mua về để tủ đông sử dụng rất tiền. Ngon rẻ và khỏe re